Vitamin B3 (Vitamin PP) cần thiết để giải phóng năng lượng từ thực phẩm, cho làn da cũng như các niêm mạc trong bộ máy tiêu hoá trong phổi được khoẻ mạnh, cần thiết cho hệ thần kinh cơ thể. Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau trong cơ thể con người, rất cần thiết cho quá trình sản xuất các hooc môn và ngăn chặn những biến dạng của ADN…
1. Vitamin B3 là gì?
Vitamin B3 được xem như một vitamin mà con người có thể tổng hợp từ tryptophan. Đó là vitamin ổn định nhất, tan trong nước và alcohol. Nó bền vững với ôxy hóa, môi trường kiềm cũng như nhiệt độ và ánh sáng. Nó có trong tất cả các tổ chức, rất nhiều ở gan.
2. Tầm quan trọng của Vitamin B3 với cơ thể
Vitamin B3 tham gia vào 150 quy trình khác nhau trong cơ thể con người, đặc biệt là quy trình tạo năng lượng. Vitamin B3 rất cần thiết cho quá trình sản xuất các hooc môn, như là các hooc môn sinh dục nam và nữ, và ngăn chặn những biến dạng của ADN... Từ đó, phòng ngừa nguy cơ ung thư. Loại Vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại những độc tố và hóa chất gây hại.
Trong số các Vitamin B, Vitamin B3 là loại Vitamin độc đáo vì tự cơ thể con người có thể sản sinh ra nó hoặc chế độ ăn chay vẫn có thể cung cấp vitamin B3. Khi sản xuất Vitamin B3, bạn cần B2, B6, sắt, và tryptophan – là một loại axit amin thiết yếu.
Khi mang thai, sự chuyển hóa của axit amin thành Vitamin B3 sẽ hiệu quả hơn.
Nguồn cung cấp Vitamin B3 tự nhiên: Gan, Gà, Cá ngừ, Cá hồi, Thịt và cá khác, Nấm, Bánh mì, Rau xanh đã nấu, Khoai tây, bí đỏ.
Nguồn: Tổng hợp