logo di cho nhanh

Bánh Khọt

Nguyên liệu :

-  Bột gạo: 300g;

-  Trứng gà: 2 quả;

-  Nước cốt dừa: 1/3 lon

-  Bột nghệ, hành lá: mỗi thứ một ít;

-  Đậu xanh: 50g;

-  Tôm: 200g.

Cách làm:

-  Hòa bột gạo chung với nước cốt dừa, 2 chén nước, trứng gà, hành lá cắt nhuyễn cùng muối, bột ngọt, tiêu, bột nghệ. Tôm sú lột bỏ hết vỏ.Đậu xanh luộc mềm.

-  Bắc khuôn bánh khọt lên bếp, cho dầu vào, đổ hỗn hợp bột đã quậy sau đó cho đậu xanh và cuối cùng là cho tôm lên trên cùng.

-  Đậy nắp khuôn. Khi bánh chín cho một ít dầu vào để dễ lấy bánh khỏi khuôn.

-  Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt.

( Sưu tầm )

ajax indicator