logo di cho nhanh

Bò Đốt Lửa Hồng

Nguyên liệu :

-  Thịt bò : 300 gr

-  Mỡ hạt lựu : 50gr

-  Ngũ vị hương : một ít

-  Xả bằm : 1M canh

-  Đậu phộng rang : 1M canh

-  Hành tím : 1M canh

-  Bánh tráng : 1 xấp bánh

-  Gừng : 1 củ nhỏ

-  Ngò gai : 50 gr

-  Tỏi : 1củ

-  Hành tây : 1 củ nhỏ

-  Hành lá : 50 gr

-  Bột bắp : 1m café

-  Rau : rau sống + salad + thơm + chuối chát + khế

-  Gia vị : muối + đường + bột ngọt

-  Dụng cụ : thố sành , dĩa sành , cồn

Cách làm

Giai đoạn 1 :

-  Các loại rau rửa sạch , khế , chuối chát , dưa leo cắt miếng vừa ăn

-  Cắt thịt bò mỏng ngang thớ dần cho mềm

-  Mỡ hạt lựu đem thắng lấy nước mỡ để làm mỡ hành

-  Hành lá cắt nhuyễn và chia làm 2 phần , một phần làm mỡ hành , một phần để tươi

-  Gốc ngò gai rửa sạch đem xay lấy nước

-  Gừng thái sợi

-  Ớt thái sợi

-  Sả đem xay nhuyễn sao cho có dạng giống như bột

-  Hành tây tái mỏng

Giai đoạn 2 :

-  Ướp thịt : 1m café đường + ½m café bột ngọt + ½m café muối + 1M canh sả xay + 1M canh gừng sợi + một ít ngũ vị hương + 1M canh ớt chỉ + 1M canh nước ngò gai + ½ M canh rượu + ½m café tiêu + 1m café bột bắp + 1M canh hành tỏi phi + 1M canh hành tỏi bằm nhỏ + hành tây ===> trộn đều tất cả và để 30 phút cho thịt bò thấm .

Giai đoạn 3 :

-  Cho thịt bò vào thố , đậy nắp thố , đặt thố lên dĩa sâu đổ cồn vào dĩa . Khi ăn thì đốt cho cồn cháy , khi thấy miệng thố có khói mở nắp ra dùng đũa trộn đều , thịt bò đã chín đều , cồn đã cháy hết , bỏ mỡ hành + đậu phộng ranh giã dập vào . Ăn nóng .

-  Bò đốt lửa hồng ăn kèm với bánh tráng + rau sống và mắm nêm

Yêu cầu thành phẩm :

-  Thịt bò vừa chín tới , mềm

-  Có mùi vị thơm ngon

ajax indicator