logo di cho nhanh

Cà ri Pinakbet (món Philippine)

Nguyên liệu làm Cà ri Pinakbet (món Philippine):

-  Tôm tươi : 500g

-  Càri thái màu đỏ hoặc xanh : 1 bịch

-  Đậu bắp : 300g

-  Bí đỏ : 300g

-  Đâu đũa : 300g

-  Lá rau quế : 100g

-  Khổ qua 2 trái .

Gia vị : Muối , đường, sa tế

-  Nước cốt dừa : 1 tô canh

Thực hiện:

-  Bí đỏ cắt miếng mỏng vuông khoảng 2,5cm x 2,5cm

-  Đậu đũa cắt khúc bằng 2 đốt ngón tay

-  Đậu bắp cắt xéo làm 3 níu trái lớn , có đậu bắp non nhỏ thì để nguyên trái

-  Khổ qua bào mỏng

-  Tất cả các thứ trên đem luộc vừa chín , sau đó bỏ vào tô nước đá ngâm 15 phút cho giữ được màu tươi.

-  Tôm hấp chín , bỏ chung nấu cari với nước dừa và bịch cari Thái.

-  Nêm gia vị vừa ăn, cho sa te vào níu muốn ăn cay

-  Nấu sôi cho các thứ trên vào nấu chừng 5 phút rồi bắc xuống dùng nóng với cơm hay bún rất ngon ...

ajax indicator