logo di cho nhanh

Chả ngô (bắp) chiên giòn

 

Nguyên liệu cho món Chả ngô (bắp) chiên giòn:

-  Thịt nạc vai: 300 g

-  Ngô ngọt: 200 g

-  Bột chiên: 10 g

-  Trứng: 2 quả

-  Hành hoa, rau mùi, gia vị, mỡ nước.

Thực hiện món Chả ngô (bắp) chiên giòn:

-  Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ. Ngô ngọt chọn loại non nếu nguyên bắp, rửa sạch, tách rời từng hạt, xát qua cho hết mày ngô, luộc với một chút nước cho chín mềm, vớt để ráo nước (có thể thay bằng ngô hộp). Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

-  Trộn ngô, thịt băm, gia vị, hành hoa, rau mùi, lòng trứng đảo thật kỹ, viên thành những viên chả hơi dẹt. Cho nhiều mỡ vào chảo, trước khi cho chả ngô vào rán lăn viên chả qua bột chiên để làm cho chả thêm giòn và vàng. Lúc đầu để lửa hơi nhỏ cho chả chín kỹ, trước khi vớt ra, thúc lửa to cho chả thật giòn. 

ajax indicator