logo di cho nhanh

Chuối bọc tàu hủ ky

Nguyên liệu làm chuối bọc tàu hủ ky:

-  5 quả chuối xiêm thật chín

-  200 g tôm bạc thẻ lớn, làm sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen, chừa đuôi

-  2 miếng tàu hủ ky

-  50 g bột chiên giòn

-  Tỏi băm

-  Dầu mè đen

-  Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

-  Bóc vỏ, ngâm chuối với nước muối loãng 10 phút, xả lại với nước, thái khúc bằng chiều dài con tôm. Ướp chuối với dầu me, muối.

-  Ướp tôm với một ít tỏi băm, muối, tiêu, đường, để ngâm gia vị khoảng 10 phút.

-  Pha bột với nước lạnh, khuấy bột sền sệt là được.

-  Tàu hủ ky nhúng nước cho dịu, cắt miếng 8x12 cm. Cho chuối, tôm vào quấn lại như cuốn nem.

-  Dầu nóng, nhúng từng cuốn qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.

Dùng nóng với tương ớt.

ajax indicator