logo di cho nhanh

Cơm nước dừa

Nguyên liệu làm cơm nước dừa:

-  2 lon gạo ( nàng thơm)

-  Vài miếng quế chi bằng ngón tay

-  15 bông đinh hương

-  1 trái dừa khô (1 lon dừa hộp)

Cách làm:

-  Vo gạo cho sạch, để ráo nước

-  Dừa khô nạo , vắt lấy 1 tô nước dảo và độ 1/2 chén nước cốt

-  Lấy nước dảo ngâm gạo với chút muối, liệu cho vừa ngập gạo, ngâm độ 10 phút

-  Bắt lên bếp nấu, cơm sôi cạn rút bớt nước , bớt lửa lại

-  Cho quế chi, đinh hương vô, lấy đủa bếp xới cho xốp hột cơm, đậy vun để lửa riu riu, đừng cho cơm khô quá

-  Thắng nước cốt dừa bồng con vừa đặc, rưới vô cơm

Trình bày:

-  Khi dọn ăn, gắp bỏ quế chi và đinh hương ra

-  Cơm này thường dùng với món cà ri

-  Nếu các bạn nấu trong nồi cơm điện, thì thay đổ nước, thì giữ lại 1/2 chén dừa đặc, còn lại hoà chung với nước + Nước dừa loãng trong hộp lại, để đinh hương và quế vào, và bấm nút nồi điện, nấu như nấu cơm bình thướng 

ajax indicator