logo di cho nhanh

Gỏi xoài khô cá sặc

Nguyên liệu làm Gỏi xoài khô cá sặc

  • 3 con cá sặc khô
  • 1 trái xoài xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 trái ớt và một ít tỏi

Cách làm Gỏi xoài khô cá sặc

  • Khô cá sặc ngâm qua nước ấm pha chút muối loãng từ một đến vài tiếng đồng hồ cho hết chất bẩn. Sau đó, dùng giấy thấm cho khô hết nước và chiên với dầu cho vàng. Cá sau khi chiên xong thấm bớt và nguội thì xé nhỏ từng miếng vừa ăn.
  • Xoài gọt vỏ bằm nhuyễn hoặc bào sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
  • Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.

Pha nước mắm và chế biến: Dùng 2/3 chén đường, châm nước mắm từ từ vào cho đến khi nước mắm bằng mặt với lượng đường, không cần khuấy tan đường, cho hỗn hợp nước mắm và đường vào xoài đã cắt sợi, trộn đều, để qua khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi thấy đường tan, gắp lên xốc nhẹ cho chảy bớt đường, cho qua một dĩa khác rồi mới cho khô cá vào trộn tiếp xong mới đến tỏi ớt băm tùy ăn cay được ít nhiều. Sau cùng thêm vào 1/3 rau thơm trộn đều, cho ra dĩa, rắc hành phi, đậu phụng .

-  Cách làm nước mắm không dùng nước này chỉ là một phương pháp, không phải là công thức đúng. Độ chua, vị mặn ngọt của thành phẩm hoàn toàn tùy vào độ mặn của nước mắm và độ chua của xoài bạn đang có, cần phải nêm nếm lại để gia giảm muối đường theo ý riêng. Đây cũng là cách làm nước mắm quen thuộc để ăn xoài xanh của quý bà quý cô ở Sài Gòn.

ajax indicator