Nguyên Liệu
- Mãng cầu dai: 1 trái (1 kg)
- Đường cát trắng: 1/2kg
- Vani: 1 viên
- Giấy bóng kiếng trắng
Cách Làm
- Mãng cầu dai lựa trái chín , gọt vỏ , tách riêng từng múi bỏ hột
- Xả nước một lần cho bớt chất chua ( gắp ra chứ đừng vắt )
- Đổ đường vào, ngào với đường chừng hai tiếng.
- Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều taỵ
- Sau khi nước đường và mứt xên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.
- Phơi mứt chừng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.
- Giấy bóng kiếng cắt dài khoảng 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầu.
( Sưu tầm )