logo di cho nhanh

Paëlla (Cơm tây Ban Nha )

Nguyên liệu:

-  1/2 kg nghêu,

-  250g sò điệp,

-  150g tôm,

-  2 đùi gà

-  1 củ hành xắt lựu, 4 tép tỏi,

-  2 cup cơm hột dài,

-  1 muỗng lá thyme, 1/2 muỗng cà phê saffran ( Bột màu vàng) không có, thì có thể thế nghệ ,

-  1 chén đậu bi ( đậu petit pois), dầu ôliu.

Thực hiện:

-  Nghêu rửa sạch, ngâm nước muối. Sò điệp cắt lát, tôm lột vỏ. Cho 1 muỗng dầu ôliu vào chảo nóng, đùi gà cắt ra làm hai, bỏ vào chảo chiên cho vàng, lần lượt xào tôm và sò điệp, trút ra tô. Cho nghêu vào chảo cùng 1/4 chén nước súp, nấu đến khi nghêu mở miệng.

-  Phi hành, tỏi, cho gạo vào xào đều 2 phút. Đổ nốt nước dùng còn lại cùng lá thyme, saffran vào( hay bột nghệ) . Khi gạo chín, cho đùi gà, đậu.Trút số hải sản đã xào trước đó vào chảo, trộn đều đến khi nóng lên là dùng được.

-  Cơm tây Ban nha, nên nấu cơm hơi khô một chút, để khi trút gà chiên,tôm sò vào thì vừa, cơm không bị nhão.

ajax indicator