logo di cho nhanh

Sà lát quả bơ với tôm, cua

Nguyên liệu:

-  2 quả bơ ( D' avocats )

-  Một hộp cua

-  250 g tôm luộc , lột vỏ

-  1/2 trái chanh

-  Dầu dấm

-  Vài cọng lá ngò tây ( persils) xắt nhỏ

Cách làm:

-  Chẻ đôi 1 quả bơ ra làm hai, vắt chanh vào quả bơ

-  Một trái, lột vỏ, cắt thành hình con cở vuông

-  Trộn chung quả bơ xắt con cờ, với tôm + cua + ngò tây + dầu dấm

-  xong, để vào nữa quả bơ đã cắt ra làm hai, để vài cọng ngò lên cho đẹp, hay vài miếng cà tô mát cho có màu

Dầu dấm:

-  1/5 muỗng cà phê muối + 1/5 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng mu tạt loại cay (moutarte fort). 1 muỗng súp dấm đỏ hay dấm + 3 muỗng súp dầu olives. Một tép tỏi đập cho nhuyễn,

-  Đánh cho dầu+ dấm và muối hoà tan với nhau , nếu khg có mu tạt thì có thể thế vào chút ớt bột cho hơi cay cay, để báng bớt mùi tanh của tôm và cua

Cách dùng:

-  Để vào tủ lạnh, trước khi dùng.Dùng kèm theo với bánh mì

ajax indicator