logo di cho nhanh

Sườn Dê Nướng

Chuẩn Bị:

-  2 -> 3 lbs sườn non dê

-  rượu Chichiu cookinh wine ( hoặc rượu trắng )

-  Lá mơ

-  Củ riềng thái chỉ

Gia vị ướp thịt:

-  4 TSP mẻ ( hoặc 1 TSP bột me , hoặc 2 TSP nước me vắt )

-  1/3 lbs củ riềng ( bằm hoặc xay thật nhuyễn )

-  1 TSP nước gừng ( cho gừng + tí nước xay nát , vắt lấy nước )

-  1 TSP mắm tôm

-  1 TSP đường

-  1 tsp bột ngọt

-  1/2 TSP nước mắm ngon

Nước chấm:

-  1 TSP mắm tôm + 2 TSP nước chanh vắt + 1 TSp đường ( đánh cho nổi bọt lên )

 Cách Làm:

-  Sườn dê chặt khúc dài 4 in = 10 cm , ngâm 1/3 cup rượu khoảng 20 phút . sau đó trung sơ nước sôi cho sạch chất dơ .

-  Quậy tan các gia vị trên , rồi cho sườn dê vô trộn đều , ướp cho thấm khoảng 4 tiếng ( hoặc qua đêm )

-  Nướng vàng đều sườn

Dùng lúc còn nóng , chấm mắm tôm , và ăn kèm củ riềng thái chỉ + lá mơ . Uống rượu nếp than

ajax indicator