logo di cho nhanh

Bánh Bao Chay

Vật liệu:

-  450g bánh tráng

-  300g cải trắng

-  150g mì căn

-  20g nấm hương

-  70g cải bẹ

-  2 lát bánh mì

-  Vài lát cải bắp

-  1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ

-  2 muỗng cà phê nước tương

-  1/3 muỗng cà phê muối

-  1/3 muỗng cà phê đường

-  1/2 muỗng cà phê bột ngọt

-  1 muỗng canh dầu mè

Nước xốt:

-  1/2 muỗng canh bột năng

-  2 muỗng canh nước

Cách làm:

-  Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.

-  Bánh mì bỏ vỏ, ngâm nước, vớt ra để ráo nước, bằm nhỏ.

-  Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.

-  Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.

-  Lá bắp cải trụng cho mềm, xếp vào chỏ tre.

-  Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.

-  Nhúng bánh tráng vào nước lạnh, gói nhân vào giữa và nặn thành hình bánh bao nhỏ, hấp trên lá bắp cải trong vòng 10 phút. 

ajax indicator