logo di cho nhanh

Bánh Chao

Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng.

Nguyên liệu:

-  100 gr bột mì

-  Đường bánh trung thu

-  1/2 muỗng cà phê nước tro tàu

-  60 gr dầu ăn

-  1 lòng đỏ trứng phết mặt.

Nhân bánh:

-  50 gr xá xíu, xắt nhuyễn;

-  50 gr mứt bí, xắt nhuyễn;

-  150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng);

-  4 miếng chao đỏ; mè rang vàng;

-  1/2 muỗng canh mỡ nước;

-  1 muỗng cà phê dầu mè;

-  1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương;

-  Tiêu; Bột bánh dẻo;

-  1 muỗng canh bột mì;

-  Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn.

Chuẩn bị:

Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút.

-  Trộn đều nhân bánh.

Thực hiện:

-  Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại.

-  Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

-  Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên - lửa dưới 10 phút.

ajax indicator