logo di cho nhanh

Bánh Lưỡi Mèo

Nguyên liệu:

-  75 g bơ (khoảng 3/4 miếng bơ)

-  100 g đường

-  1 muỗng café vanilla

-  3 tròng trắng trứng gà

-  100 g bột mì

Cách Làm:

-  Lấy bơ khỏi tủ lạnh 1/2 tiếng trước khi làm.

-  Vặn lò số 6 hay 350°F. 

-  Đánh bơ + đường + vanilla extract cho đặc lại

-  Đánh riêng tròng trắng (số trung bình) cho nổi rồi cho bơ vào trộn đều, cuối cùng là bột mì.

-  Cho hỗn hợp bột này vào túi nặn hình lưỡi mèo hoặc lấy muỗng múc bột nhỏ lên khay nướng, khi nướng bột sẽ chảy dài ra.

-  Nướng 10-15 phút. Bánh vàng lấy ra để nguội.

Notes:

-  Bánh có thể làm bằng lòng đỏ trứng, hay cả cái trứng, nhưng với toàn lòng trắng thì bánh sẽ giòn hơn

-  Nhớ đánh trứng tan thôi, không cần nổi nhiều vì nếu nổi nhiều bánh sẽ xốp, không ngon bằng 

Chúc các bạn ăn ngon miệng

ajax indicator