logo di cho nhanh

Bún Bò Huế Chay

Vật Liệu:

-  1 gói bún sợi lớn

-  Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng

-  Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng

-  1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng

-  Xả, ớt khô: 2 trái

-  Hột điều, màu, gừng.

-  Mì căn cây: 1 miếng

-  Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh

-  Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

Cách Làm:

-  Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.

-  Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.

-  Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm.

( Nguồn amthuc.com ) 

ajax indicator