logo di cho nhanh

Cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu làm Cá rô phi sốt cà chua

-  600gr cá rô phi.

-  2 quả cà chua.

-  Hành lá.

-  Rau thì là, ớt, hạt tiêu, nước mắm, gia vị.

Cách làm Cá rô phi sốt cà chua

-  Cá rô phi làm sạch lọc bỏ xương, khía hình mắt sàng lên các miếng thịt ở mặt trong con cá, tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút.

-  Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng.

-  Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.

-  Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.

-  Cà chua rửa sạch rồi nghiền nát.

-  Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa.

-  Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa rồi đậy vung lại.

-  Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều nước sôi lên đĩa cá.

-  Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

ajax indicator