logo di cho nhanh

Canh cải xanh thịt bằm

Cách 1:

Nguyên liệu làm canh cải xanh thịt bằm:

- 1 bó cải xanh, non.

- 100 thịt bằm nhỏ

- Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.

Cách nấu:

- Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

- Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

- Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

- Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).

- Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Cách 2:

Nguyên liệu làm canh cải xanh thịt bằm:

- Thịt xay: 100 gam

- Cải xanh: 1 mớ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.

Cách nấu:

- Trộn đều thịt xay với một chút  muối, hạt nêm, nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào cho săn lại.

- Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi rồi cho rau cải vào.

- Chờ cho rau vừa chín tới thì nhắc xuống, nêm một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò rồi múc ra bát dùng nóng.

- Chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay một tô canh ngon lành cho bữa tối ấm cúng. 

Chúc các bạn thành công!

ajax indicator