logo di cho nhanh

Canh hải sản chua cay

Nguyên liệu làm canh hải sản chua cay:

-  200g tôm sú tươi, bóc vỏ giữ lại đuôi

-  1con mực ống , rửa sạch, cắt khoanh hay khứa vảy rồng, sau đó cắt miếng.

-  10 con nghêu, tách lấy thịt, bỏ vỏ.

-  Ớt cắt khoanh, hành lá cắt khúc, nước cốt 1 trái chanh, hạt nêm maggi super súp, tiêu, đường, nước mắm, tương ớt.

Cách làm:

-  Đun sôi nước, nêm nước mắm, hạt nêm maggi, đường. Cho tôm vào đun đến khi tôm đổi màu là được.

- Cho thêm nghêu và mực vào, đun thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho tương ớt và nước cốt chanh vào.

-  Rắc hành và ớt cắt khoanh lên dùng nóng với cơm hay bún. Nếu dùng với bún có thể cho thêm rau muống hoặc hoa chuối.

ajax indicator