logo di cho nhanh

Phong Cầm

Nguyên liệu:

-  200g tôm sú

-  5 quả cà chua (chọn quả chín đỏ, sờ thấy cà còn cứng), rửa sạch, cắt thành lát mỏng nhưng không đứt hẳn

-  5 quả trứng gà

-  Sốt mayonaise

-  1 quả chanh, vắt lấy nước cốt

-  Rau xà lách xoăn, rửa sạch, để ráo

-  Muối, đường, tỏi

Thực hiện:

-  Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát

-  Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu lớn

-  Trộn sốt maynonaise với nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn (có thể sử dụng nước cốt tỏi), nêm thêm một ít muối, đường cho vừa ăn

-  Tách nhẹ những lát cà chua, cho trứng vào khe hở của quả cà

Thưởng thức:

-  Xếp xà lách ra đĩa, xếp cà xung quanh, tôm ở giữa

-  Rưới nước sốt mayonaise đã trộn gia vị lên tôm. Phần sốt còn lại dùng để chấm, nếu thích.

ajax indicator