logo di cho nhanh

Chả Tôm

Nguyên liệu :

-  Tôm tươi : 3 kg

-  Cá thác lác : 0,5 kg

-  Bánh tráng : 2 xấp bánh tráng loai lớn

-  Bột năng : 0,1 kg

-  Dấm : 1 lít

-  Gừng : 0,2 kg

-  Đường : 0,5 kg

-  Trứng : 10 trái

Gia vị : muối , tiêu , bột ngọt

Cách làm

-  Tôm tươi lột vỏ , dùng khăn sạch làm khô tôm sau đó đem giã nhuyễn

-  Cá thác lác cũng giã , rồi bỏ tôm vào giã chung , khi cá và tôm thật đều , thêm 1M tỏi bằm + 2m bột ngọt + 4m đường + 1m muối + 2m mỡ +   2 lòng trắng trứng ==> quyết thật đều tay , làm cho cá và tôm thật quện lại và dai .

-  Bánh tráng cắt làm đôi thoa lòng trắng hột vịt lên để bánh tráng mềm , đặt tôm lên trên , rê tôm tràn dài tới 2 đầu bánh tráng và cuốn lại , sau khi cuốn , chả tôm thật thon , đều , đẹp , không quá mập nhìn chả tôm rất xấu .

-  Cắt chả thành những miếng vừa ăn ( dài khoảng 5cm ) , kế tiếp nhúng qua hột vịt , qua bột năng rồi chiên sơ ( chín khoảng 90 % ) , khi nào ăn thì chiên lại .

-  Nước chấm : ngâm 0,2 kg gừng đập dập trong 1 lít dấm . Ngâm khoảng 4 giờ , sau đó bỏ xác gừng ra đem nấu + 0,3 kg đường + 2M bột năng + 1m muối + màu gạch tôm ==> nước chấm sách và có vị chua ngọt 

Trang trí : để chả vào dĩa trang trí với salad và cà chua . Dọn dùng nóng 

ajax indicator