logo di cho nhanh

Chè Trôi Nước

Vật liệu:

Món bánh truyền thống của ngàn xưa đất Việt không chỉ xuất hiện vào những ngày rằm tháng 8 hay Tết Đoan ngọ. Thưởng thức miếng bánh trôi ngọt ngào, đậm vị gừng, thơm mùi vừng trong cái lạnh đầu mùa cũng là một điều "có lý".

-  500 g bột nếp, nhồi với nước ấm cho dẻo mịn.

-  800 g đường cát trắng.

-  1 củ gừng nhỏ, đập dập, hoặc thái lát mỏng.

-  500 g đậu xanh, ngâm mềm, đãi vỏ.

-  500 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

-  Vừng rang vàng thơm.

-  Mỡ nước.

-  Hành lá giã nát.

Cách làm:

-  Nấu đậu xanh với nước giảo dừa cho mềm, tán nhuyễn, xào với ít mỡ, cho hành lá, nêm chút muối, đường.

-  Chia nhân thành từng viên bằng quả chanh (khoảng 50 viên).

-  Chia bột nếp thành 50 viên. Bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu, thả bánh vào nước lã đun sôi, luộc đến khi bánh nổi lên là chín.

-  Nấu nước đường cho tan, rồi thả bánh trôi vào, cho gừng.

Thưởng thức:

-  Múc ra chén, chan nước cốt dừa và rắc chút vừng.

ajax indicator