logo di cho nhanh

Thịt bò xào bông thiên lý

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu làm thịt bò xào bông thiên lý:

-  200g thịt bò phi lê

-  100g bông thiên lý

-  1 muỗng hành tím băm

-  1 muỗng dầu hào

-  1 muỗng cà phê bột canh

-  ½ muỗng cà phê tiêu

-  1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

-  Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.

-  Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.

-  Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.

-  Dùng chảo cũ vừa xào thịt bò thêm chút dầu để xào sơ bông thiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

-  Chú ý trong quá trình nấu để lửa thật lớn cho chảo nóng nhằm giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.

ajax indicator