Nguyên liệu :
- Gạo : 1 lon
- Thịt nạc dăm : 0,1kg
- Chả lụa : 0,1kg
- Nem chua : 1 cây
- Trứng vịt : 1 trái
- Dưa leo : 1 trái
- Tôm tươi : 0,1 kg
- Rau thơm : 0,1 kg
- Thịt ba rọi : 0,1 kg
- Sả bằm : 0,05 kg
Gia vị : hành + tỏi + nước mắm + nước màu + ớt
Cách làm :
Chuẩn bị :
- Gạo hấp chín
- Trứng tráng mỏng cuộn tròn cắt chỉ
- Tôm luộc chín , bóc vỏ , giã ==> sấy khô
- Chả lụa cắt sợi
- Dưa leo thái khoanh tròn mỏng , bóp muối , vắt
- Thịt ba rọi luộc , cắt sợi
- Thịt nạc dăm thái mỏng , bản hơi lớn
Ướp gia vị :
- Ướp vào thịt nặc dăm : 1M nước mắm + 2M đường vàng + 1M bột ngọt + 2M xả bằm + 1M nước màu + 2,5M dấu ăn + 1m xì dầu + 2M mè + một ít muối ==> nướng .
- Dưa leo sau khi đã vắt ráo thì ướp muối + đường + bột ngọt + tiêu + tỏi phi + nước cốt chanh ==> trộn đều để dưa leo thấm gia vị
Trang trí :
- Lấy dĩa trắng lớn xếp chén cơm đã ép ở giữa . Để thịt ba rọi luộc , dưa leo , chả lụa , trứng , rau răm đối xứng . Thịt nướng , nem nướng để đối xứng . Rắc tôm sấy lên trên mặt cơm .
- Ăn với nước mắm tỏi chanh đường ( nước mắm chua ngọt )