logo di cho nhanh

Giò heo kho củ cải

Nguyên liệu làm giò heo kho củ cải:

-  Thịt giò heo: 400gr

-  2 củ cải trắng

-  1 tép tỏi

- 1 muỗng cafe tiêu

- 1 muỗng cafe muối

- 2 muỗng cafe nước màu kho

- 2 muỗng cafe nước mắm

-  Ít hành tím, hành lá

Cách làm:

Thịt chân giò heo rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước màu, nước mắm, muối, tiêu.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư.

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng.

Cho tiếp củ cải vào chảo, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho đến khi nước cạn còn 1/3 chảo thì tắt bếp.

Cho thịt kho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt. Dùng nóng với cơm trắng.

 

ajax indicator