logo di cho nhanh

Thịt bò nướng cá ngừ

Nguyên liệu làm thịt bò nướng cá ngừ:

-  300g thịt bò mềm

-  1 hộp cá Ngừ ngâm dầu

-  Bơ

-  Gia vị: hành tỏi, tiêu, đường, xì dầu , dầu mè , bột năng...

-  Hạt nêm thịt

-  Hành tỏi phi, ngò rí

-  1 cuộn giấy bạc

Cách làm:

-  Bò xắt lát mỏng, bản to đập dập, ướp xì dầu, hạt nêm thịt, tiêu, đường, tỏi băm , dầu mè , ít bột năng, dầu ăn. Mỗi thứ một chút

-  Cá hộp tán nhuyễn, trộn hành ngò, 1m hành tỏi phi.

-  Bơ cắt thành hình chữ nhật

-  Thịt bò xếp lên giấy bạc , để bơ lên, để cá ngừ ngừ lên , rắc hành. Sau đó cuộn giấy bạc lại , làm cho đến hết

-  Nướng ở 250 độ trong 10 phút, lửa trên dưới đều nhau. Khi vàng mặt trên và tơ đã tan chảy là được

-  Xếp bò ra dĩa, trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa,

-  Món ăn rất ngon và lạ miệng. Sau khi chế biến , thịt vừa chín tới, mềm , ngọt.

ajax indicator