logo di cho nhanh

Mực chiên giòn

Đây sẽ là món nhậu khá hấp dẫn phù hợp cho những bữa tiệc tiếp khách hay một bữa ăn cải thiện của gia đình. Khéo léo một chút khi trình bày sẽ tăng thêm phần ngon miệng cho thực khách.

Nguyên liệu:

-  500g mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rượu trắng, để ráo, thái khoanh

-  200g bột năng

-  Dầu ăn

-  Tương ớt

-  Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

-  Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị.

-  Trộn mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn.

-  Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn.

-  Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.

Thưởng thức:

-  Dọn chung với tương ớt hay tương xí muội.

-  Có thể dùng kèm với dưa leo.

ajax indicator