logo di cho nhanh

Mực nang xào thập cẩm

Nguyên liệu làm mực nang xào thập cẩm:

-  1 con mực nang khoảng 700 gram.

-  1/4 trái thơm, 2 củ hành tây, 100 gram cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 2 quả cà chua.

-  Hành ngò.

-  200 gram dưa cải chua.

Cách làm:

-  Bạn mua mực nang thịt dày và ngọt hơn mực ống, lựa con tươi có thịt trắng tinh, làm sạch rồi đem xắt dày bằng ngón tay trỏ, dài 4cm, ướp vào mực chút nước mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. Thơm cắt mắt, xắt bản vừa gắp, hành tây chẻ làm 4 gỡ mỏng, cần tây xắt khúc, cà rốt bào mỏng xoay quanh củ, lõi bỏ đi, dưa leo bổ đôi, nạo bỏ hột xắt chéo, cà chua bỏ hột cắt vừa.

-  Bắc chảo hoặc nồi để xào lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành tỏi giã nhỏ vào cho thơm thì trút tô mực ướp vào, để lửa hơi lớn, đảo nhanh tay cho mực chín sơ, bắc nồi xuống vớt mực ra tô. Bắc nước mực lên bếp trở lại, cho lần lượt cà rốt, cần tây, thơm, dưa leo và cà chua vào, đảo nhẹ nhàng cho thấm gia vị, nêm thêm muối, đường và bột ngọt cho vừa ăn, trút tô mực vào nồi trở lại đảo đều, cho hạt tiêu, ớt cắt chỉ, hành ngò rồi bắt xuống, món này ăn nóng.

-  Dưa cải rửa sạch, vắt ráo, dằm chén mắm ớt ngon để chấm dưa và mực.

ajax indicator