logo di cho nhanh

Vịt nấu chao

Nguyên liệu

-  1 con vịt tơ (1,7 kg), rửa sạch với gừng pha rượu, xả sạch, chặt miếng

-  4 viên chao trắng

-  3 viên chao đỏ

-  500 g khoai cao, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng

-  1 bó rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non

-  Hành tỏi, băm nhỏ

-  Dầu hào, dầu mè

-  Nước dừa tươi

-  Muối, tiêu, đường

Cách làm Vịt nấu chao

-  Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầuhào, dầu mè và chao tán nhuyễn, để ngấm gia vị khoảng 30 phút

-  Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào săn lại. Cho nước dừa, hầm thịt mềm

-  Tiếp tục cho khoai cao vào, nêm lại gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi sánh lại.

Thưởng thức

-  Cho thức ăn ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa liu riu (để giữ nóng). Dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao.

ajax indicator