logo di cho nhanh

Cá thát lác rút xương (Kim sa) hấp cải thìa

Chuẩn bị:

- 1 con cá thát lát rút xương (kim sa) 320g để nguyên bao bì rã đông tự nhiên.

- Nấm đông cô đã ngâm

- Cải thìa

- 1/2 hộp Pate gan

- Tỏi băm

- Hành tím thái nhỏ

- Bột năng

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nêm…

Cách làm:

- Cá sau khi rã đông đem chiên trong dầu sôi từ 3-4 phút tới khi da cá chuyển màu vàng.

- Phi thơm tỏi băm và hành tím thái nhỏ, cho nấm đông cô và cải thìa vào xào sơ. Cho khoảng 200ml nước vào chảo, đợi nước sôi thì cho tiếp ½ hộp patê gan vào chảo đánh tơi.

- Nêm nếm gia vị bột ngọt, bột nêm, đường, muối vừa ăn, sử dụng một ít nước bột năng hòa tan để tạo độ sệt cho nước sốt.

Thành phẩm:

- Cá thành từng khúc vừa ăn, bày lên mâm inox và rưới nước sốt nấm, cải thìa lên trên.

- Món ăn dùng kèm với bánh mì.

- Chấm với nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt.

ajax indicator