logo di cho nhanh

Xôi Nếp Than

Nguyên Liệu

-  1kg nếp than

-  200g đậu xanh cà

-  100g dừa bào sợi

-  200g dừa nạo

-  200g đường trắng

-  Hành lá

-  bột gạo

-  muối

Chuẩn bị:

-  Nếp: Vo sạch ngâm nước độ 4 giờ xả sạch để ráo trộn ít muối.

-  Đậu xanh : Ngâm nước mềm đãi sạch vỏ hấp chín tán nhuyễn.

-  Dừa nạo: Vắt lấy 200g nước cốt

-  Bột gạo: Độ 1 muỗng súp hòa tan quậy tan.

-  Hành lá: Xắt nhỏ xào mỡ cho vào nước cốt dừa.

Nấu xôi:

-  Bắc xửng nước để sôi cho nếp vào hấp, độ nửa giờ xả hơi xới đều, hấp đến khi nếp chín.

-  Thắng nước dừa: nước cốt dừa nấu sôi, chế bột ngọt vào từ từ nước cốt hơi sánh là đuợc.

Cách dùng:

-  Xới xôi ra dĩa, cho đậu xanh, chế nước cốt dừa + đường rắc trên mặt, rắc dừa bào sợi lên trên.

Ghi chú:

-  Nếp có thể nấu cơm nếp màu xanh xôi sẽ đậm hơn.

-  Khi ngâm nếp nên ngâm với nước ít để nếp ít lạt màu

ajax indicator