logo di cho nhanh

Cá cơm nấu xoài - Gan kho gừng

Nguyên liệu Cá cơm nấu xoài - Gan kho gừng:

-  300 gram cá cơm xanh.

-  Hành ngò, rau răm, vài củ hành tím.

-  2 quả xoài xanh vừa.

-  300 gram gan heo ngon (lá gan trắng, mịn)

-  1 nhánh gừng.

-  Tiêu, ớt.

Cách làm Cá cơm nấu xoài - Gan kho gừng:

-  Cá cơm lặt đầu, cắt đuôi, rút ruột rồi đem rửa sạch, ướp vào cá nước mắm, tiêu, ớt, hành củ giã. Xoài gọt sơ vỏ rồi băm nhỏ. Bắc nồi nước canh, nước sôi cho cá vào, cá sôi hớt bọt cho nước trong, cho xoài vào đợi sôi đều, nêm thêm muối, bột ngọt, cho hành ngò rau răm xắt nhỏ rồi nhắt xuống, dọn ăn kèm với 1 đĩa rau sống.

-  Gan heo rửa sạch xắt hơi dày, bản vừa. Cho vào nồi nhỏ 2 thìa dầu ăn bỏ lên bếp cho dầu nóng, cho hành giã vào đợi hành thơm cho gan vào đảo đều, gan ra nước thì cho nước mắm, bột ngọt, 1 thìa cafe đường, gừng giã nhuyễn, đợi gan săn rút gần hết nước thì cho hạt tiêu và bắt xuống. 

ajax indicator