logo di cho nhanh

Gỏi cá thu

Nguyên liệu làm gỏi cá thu: (6 phần ăn)

-  400 gr cá thu tươi

- 1 bó cần tây

- 1 củ hành tây lớn

- 100 gr vừng trắng

- 1 chén dấm

- Chanh, ớt, gia vị

Thực hiện:

-  Cá thu bỏ xương, xắt miếng dài 3 phân, dày 1 phân. ướp với muối, hành tỏi, dầu mè. Rau cần nhặt bớt lá, cắt khúc 5 phân. Hành tây xắt mỏng. Vừng rang vàng, giã dập.

-  Cá chiên vàng, lăn mè. Hành, cần ngâm trong hỗn hợp giấm, đường, muối

Trình bày:

-  Vớt hành, cần, ra cho ráo nước, trộn với cá

-  Pha nước chấm với giấm, đường, nước mắm, nước dừa, ớt tỏi, nước cốt chanh

ajax indicator