logo di cho nhanh

Lươn cuốn thịt

Nguyên liệu làm lươn cuốn thịt

-  1 kg lươn

-  200g thịt nạc dăm

-  bún tàu ( miến)

-  Vài tai nấm hương hay nấm mèo ( mộc nhỉ)

-  1 củ hành, 2 tép tỏi,

-  tiêu, muối, bột nêm hay bột ngọt

-  1 trứng gà

-  chanh, ớt, nước mắm,

-  rau ngò, ( rau mùi)

-  1/2 muỗng súp bột mì

-  1/2 chén dầu ăn, hay mỡ nước

-  1/2 chén nước dùng ( nước lèo) hay 2 muỗng súp bột nêm, hòa với 1/2 chén nước lạnh

Cách làm lươn cuốn thịt

-  Lươn làm sạch, lột da.

-  Lấy da chà với muối cho sạch , xong rửa sạch

-  Lươn lóc thịt, bằm nhuyễn

-  Thịt nạc cũng bằm nhuyễn

-  Bún tàu ngam nưóc cho nở, cắt khúc nhỏ chừng 3cm

-  Nấm hương hay nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, bằm nhỏ

-  Hành tây cũng bằm nhỏ

-  Cho thịt lươn, thịt bằm+ nấm hương+ hành tây + bún tàu + hột gà+ vào trong 1 cái tô, trộn đều + thêm tỏi bằm nhỏ vào+ nêm muối + tiêu + bột nêm+ nước mắm cho vừa khẩu vị

-  Nhồi thịt đã trộn vào trong da lươn đã được làm sạch cho thật căng, cột lại

-  Cuốn khoanh con lươn đặt vào trong dĩa , bỏ vào xửng hấp , chừng 1 giờ

-  Chín đem ra , cắt ra từng khúc

Làm sốt:

-  Cho 1/2 muỗng súp bột mì vào chén, chế nước dùng vào, quậy đều

-  Bát chảo lên, cho mỡ hay dầu ăn vào , phi hành tỏi cho thơm, chế chén bột mì đã khuấy vào , nêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn

-  Khi ăn, xối sốt này lên mình lươn, rắc tiêu, hành ngò xắt nhỏ, trãi lên mình lươn cho thơm

-  Món này dùng với nước mắm chanh, tỏi , ớt

-  Nên dùng còn nóng, và món này làm món nhậu rất ngon .

ajax indicator