logo di cho nhanh

Cá hường chiên sả ớt

Nguyên liệu làm cá hường chiên sả ớt:

-  1/2 kg cá hường

-  1 muỗng xúp sả bào

-  1 trái ớt

-  Gia vị : muối, bột ngọt, 4 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngọt

Cách làm :

Sơ chế :

-  Cá : làm sạch, dùng dao khứa 4 đường chéo trên mình cá (2 mặt khứa chéo nhau)

-  Sả bào + ớt : băm nhuyễn

-  Tỏi : đập giập, băm nhuyễn, cho nước nóng vào, vắt lấy 2 muỗng xúp nước tỏi.

-  Ướp cá với 2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + sả bằm + ớt bằm + 2 muỗng súp nước tỏi. Để cá thấm khoảng 30 phút, để ráo một chút mới chiên.

Chế biến :

-  Bẳc chào nóng, cho 1/2 chén dầu vào, để dầu thật nóng khử 2 tép tỏi đập giập để nguyên vỏ, rồi vớt tỏi ra bỏ.

-  Cho cá vào chiên, bớt lửa, dể lửa vừa cho cá vàng một bên, trở qua mặt kia chiên vàng, lấy ra để ráo (dáu không nóng cả sẽ bị dính chảo).

Cách dùng :

-  Cho cá ra đĩa, dùng với cơm nóng.

-  Dọn kèm đĩa rau muống luộc, chén nước mắm ngon nguyên chất + ớt bào mỏng.

 

ajax indicator