logo di cho nhanh

Cách Làm Tàu Hủ

-  1000gr đậu nành ngâm với nước lạnh trong vòng 6 tiếng .

-  Sau đó, dùng Moulinex, xay nhuyễn với 9 lít nước (nhồi 2 lần)

-  Dùng túi vải nhỏ để vắt lấy nước đậu nành.

-  Để nước đậu nành trong nồi .

-  Bắt lên bếp để lửa lớn . Đứng canh chừng - Bớt lửa khi sôi .

-  Năm phút sau, lấy một chén (chén ăn cơm) dấm , 5 chén nước lã, 1 chén muối pha với nước cho sệt sệt .

-  Bỏ dấm và muối vô đậu nành( Nhớ bỏ từ từ, để chừng 5 - 10 phút , đậy nắp )

-  Sau đó, lấy vải để trên một cái rổ, dưới để cái thau, vớt riêu tàu hủ ra... bỏ lên làn vải.

-  Bỏ ra làn vải để trên rổ , nắn hình tròn, dằn thớt cho nước ra hết .

-  Làm thành từng miếng lớn nhỏ, dầy mỏng, tuỳ ý .

-  Ăn sống hay chiên lên đều được. 

ajax indicator