logo di cho nhanh

Mướp xào lòng gà - Kim chi bóp xổi

Nguyên liệu làm mướp xào lòng gà - kim chi bóp xổi:

-  1 quả mướp hương tươi xanh.

-  2 bộ lòng gà ta.

-  Hành ngò, tiêu.

-  1/2 kg cải thảo.

-  Ớt, tỏi, giấm, đường, gừng.

Cách làm:

-  Lòng gà bỏ phần ruột, chỉ sử dụng tim gan mề, rửa sạch rồi đem xắt nhỏ, mề gà khía quạt xắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon, hạt tiêu. Mướp bào vỏ rồi bổ đôi, xắt chéo lát dầy 1cm. Bắc chảo , cho hơn 1 thìa canh dầu, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm cho chén lòng gà vào tao cho lòng chín, cho mướp vào đảo đều, mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm đường, bột ngọt, muối, tiêu, hành ngò rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

-  Cải thảo tách lá, chỗ cuống dày thì xẻ mỏng, cắt miếng vuông vừa gắp, hòa nước muối hơi mặn cho cải thảo vào ngâm 10', vớt ra rửa lại nước cho sach vắt ráo. Giã tỏi ớt và chút xíu gừng thật nhuyễn, cho đường, dấm, bột ngọt rồi cho cải thảo vào bóp cho thấm gia vị độ 10 phút sau là ăn được. 

ajax indicator