logo di cho nhanh

Cơm cuộn trứng

Nguyên liệu

- 235g ớt chuông xanh và đỏ

- 50g cần tây

- 50g cà rốt

- 5 cây nấm to

- 160g hành tây

- 1 tép tỏi

- 1 xúc xích hun khói

- 15g bơ nhạt

- 235g cơm

- 15g ketchup

- 2 quả trứng

- Dầu ăn

- Muối, tiêu

- Phô mai cheddar

Cách làm Cơm cuộn trứng

  1. Cho cơm nguội, xúc xích đã thái nhỏ vào một chiếc bát, cho vào 2 thìa dầu ăn, 1 ít bột canh, 1 ít hạt nêm, 1 ít mì chính, đi găng tay nilon rồi trộn đều.

  2. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào.

  3. Khi nào chảo nóng, cho cơm và xúc xích vừa trộn vào đảo đều tay cho tới khi xúc xích chín và hạt cơm săn lại, cho hành lá đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp, bỏ cơm ra bát.

  4. Lau sạch chảo.

  5. Đánh 2 quả trứng với sữa tươi không đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít bột canh, 1 ít mì chính.

  6. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào.

  7. Khi chảo nóng, cho hành khô(hành tím) vào phi thơm rồi chuyển lửa nhỏ.

  8. Cho trứng vào chảo rán, cho cơm từ từ lên trứng khi trứng còn lỏng(chỉ xếp cơm vào 1 nửa phần trứng).

  9. Khi trứng chín, gấp bên trứng không có cơm vào nửa trứng có cơm, nhẹ nhàng lật trứng lại (bước này phải hết sức tập trung vì dễ làm bục trứng hoặc rơi cơm).

  10. Khi món ăn đã thành hình chắc chắn như hình ảnh trên, tắt bếp.

  11. Cho trứng cuộn cơm ra đĩa, thưởng thức kèm tương cà và tương ớt.

ajax indicator