logo di cho nhanh

Giò heo nấu măng khô

Nguyên liệu:

-  Măng khô: 300g

-  Chân giò: 1,5kg

-  Mộc nhĩ, hành tươi.

-  Gia vị, mì chính.

Cách làm Giò heo nấu măng khô:

-  Măng khô ngâm trong nước gạo 8 -10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ phần già, rửa lại thật sạch sau đó đem luộc kỹ bằng nước lã. Thay nước luộc khoảng 2 - 3 lần cho tới lúc nào nước luộc không còn mầu vàng sậm nữa là được.

-  Chân giò cạo rửa sạch, chặt từng miếng to cho vào nước lạnh ninh thật kỹ.

-  Mộc nhĩ ngâm nở, nhặt cắt bỏ chân.

-  Hành tươi cắt bỏ rễ, phần củ trắng cắt khúc dài rồi chẻ theo chiều dọc. Phần cọng cắt thành khúc vừa phải.

-  Cho một chút mỡ vào chảo, phi thơm hành tiếp đó cho măng đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng một chút gia vị để miếng măng đậm đà.

-  Khi măng đã ngấm gia vị thì cho chung vào nồi chân giò ninh tiếp cho tới lúc cả hai món thật mềm là được.

-  Khi ăn cho hành chẻ dọc và mộc nhĩ vào đun sôi khoảng 3 phút tiếp đó cho hành cọng và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ khi nào ăn bạn hãy đun nóng lại canh và cho hành.

ajax indicator