logo di cho nhanh

Gỏi bó củi

Thành phần và định lượng

-  Tôm sú: 200g

-  Bao tử heo: 200g

-  Xá xíu: 100g

-  Hành tây: 1 củ lớn

-  Hành lá: 200g

-  Cà rốt: 1 củ

-  Xà lách, chanh ớt.

-  Gia vị, nước mắm.

Sơ chế:

-  Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, luộc chín.

-  Xá xíu cắt hình que.

-  Bao tử làm sạch, luộc chín.

-  Hành lá trụng sơ.

-  Hành tây thái múi cam ngâm giấm đường.

-  Cà rốt và xá lách thái nhuyễn.

Thực hiện

-  Dùng hành lá đã trụng xếp 1 con tôm, bao tử, xá xíu và củ hành cuộn lại thành một bó.

-  Cho vào thố, chan nước gỏi vào để 5 phút cho thấm.

-  Trình bày dĩa bằng cà rốt và caron thái nhuyễn.

-  Xếp từng bó gỏi lên, vắt chanh lên trên mặt gỏi để món ăn không bị đen. 

ajax indicator