logo di cho nhanh

Mực trộn bông cải

Món mực này có thể dùng thay thế món xào trong bữa cơm hàng ngày.


Nguyên liệu làm mực trộn bông cải:

-  300g mực lá, rửa sơ qua bằng nước có pha rượu trắng, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn

-  300g bông cải xanh, thái miếng

-  Gừng gọt vỏ, thái sợi

-  Hành tây thái mỏng theo chiều dọc

-  Dấm

-  Dầu ăn

-  Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

-  Trụng mực và bông cải với nước sôi. Muốn bông cải giữ được màu xanh đẹp, bạn chỉ nên trụng vừa chín tới.

-  Pha hỗn hợp dấm, muối, tiêu, đường, dầu ăn (theo tỷ lệ 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa dầu ăn).

-  Trộn hỗn hợp dấm với mực, bông cải, hành tây, gừng.

Thưởng thức:

-  Dùng với nước tương, ớt.

ajax indicator