logo di cho nhanh

Mướp đắng dồn thịt (khổ qua)

Nguyên liệu làm mướp đắng dồn thịt (khổ qua):

-  5 trái mướp đắng.

-  200 g thịt nạc dăm.

-  200 g cá thác lác.

-  Hành tây một củ nhỏ.

-  1 lọn bún tàu.

-  2 nấm mèo, hành lá.

-  Nước mắm + muối + đường + bột ngọt.

Cách làm:

-  Mướp đắng: Lựa trái có màu xanh đậm, gai nở to thì ít đắng.

-  Dùng dao bén rạch bên hông trái mướp đắng, lấy hết hột, ngâm với nước có pha một chút muối, 15 phút sau vớt ra, để ráo.

-  Thịt nạc dăm: Băm nhuyễn.

-  Cá thác lác: Quết lại cho dai.

-  Hành tây: Cắt hột lựu nhỏ.

-  Bún tàu: Ngâm mềm, cắt nhỏ.

-  Nấm mèo: Ngâm nở, cắt sợi nhỏ.

-  Đun một nồi nước sôi có pha muối + đường, trụng sơ mướp cho bớt đắng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.

-  Trộn thịt + cá thác lác + hành tây + nấm mèo + bún tàu + muối + bột ngọt + tiêu + đường vừa ăn.

-  Nhồi hỗn hợp trên vào trái mướp đắng, miết cho mịn.

-  Dùng một cọng hành trụng sơ quấn quanh trái.

-  Xếp mướp đắng vào nồi. Cho đầy nước, hầm mướp cho mềm.

-  Muốn ngon hơn thì cho thêm xương để hầm có chất ngọt.

ajax indicator