logo di cho nhanh

Nộm chân gà ngó sen

Nguyên liệu làm món nộm chân gà ngó sen:

-  500g chân gà

-  150g ngó sen

-  1 củ cà rốt

-  Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt

-  1 nhánh gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn

-  Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

Bước 1:  Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

-  Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

Bước 2:  Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm, giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

-  Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

Bước 3: Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào nồi, thêm ít giấm, đường, muối.

-  Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

-  Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

Bước 4: Pha hộn hợp gia vị: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

Bước 5: Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món nộm chân gà ngó sen để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm nộm chân gà ngó sen!

ajax indicator