Tìm kiếm
Giỏ hàng
Tài khoản
Thông tin
Đăng xuất
Đăng nhập
Đăng ký
Danh mục sản phẩm
Ướp sẵn - Sốt ướp
Gia súc - Gia cầm
Thủy Hải sản
Rau xanh - Trái cây
Văn Phòng
Đồ chay
Tiêu Dùng Hằng Ngày
Đặc Sản Vùng Miền
Làm Đẹp - Mỹ Phẩm
Thực Phẩm Chức Năng
Mẹ & Bé
Trang chủ
Súp kem cà chua
Súp kem cà chua
Nguyên liệu rất dễ kiếm mà thời gian chuẩn bị không quá lâu, bạn có thể trổ tài với món ăn khai vị mang đậm đặc tính châu Âu.
Nguyên liệu làm súp kem cà chua:
(cho 5 người ăn)
- Cà chua: 350 g.
- Cà chua nghiền đóng hộp: 20 g.
- Hành tây băm nhỏ: 20 g.
- Tỏi băm nhỏ: một ít.
- Lá húng quế, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương: một ít.
- Muối, tiêu, đường: vừa đủ.
- Kem tươi: 15 ml.
- Nước dùng gà hoặc bò: 200 ml.
- Crouton: 80 g.
- Bơ: 80 g.
Cách làm:
- Chần cà chua trong nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt.
- Xào hành, tỏi với bơ rồi cho cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút.
- Cho cà chua nghiền và lá thơm vào đảo một lúc.
- Cho nước dùng vào và đun kỹ khoảng 1 tiếng.
- Lấy ra để nguội và xay, sau đó lọc kỹ.
- Đun sôi lại và nêm gia vị.
- Cho ra bát, rắc crouton và kem tươi.
- Cách làm crouton: Bánh mì thái hạt lựu sau đó rưới bơ chảy lên và rắc tỏi băm nhỏ rồi bỏ lò hoặc rang cho đến khi vàng mặt và giòn là được.
Yêu cầu:
- Súp có màu hồng tự nhiên, không chua quá, sánh vừa phải.
Các món ăn khác
Xôi Nếp Than
Lẩu đầu cá hồi
Quả Hồng + ..
Chả giò uyên ương
Quả Dưa hấu + ..
Lươn cuốn thịt
Chả giò hải sản
Bánh Khọt
Bún + .. (ăn ngoài)
Pha nước Mắm
Thịt kho trứng
Xôi Vò Sầu Riêng
Cháo cá chẽm
Mì Tagliolini sốt hải sản
Quả Mãng cầu dai (Na) + ..
cơm lá sen
Bao tử cá basa xào dưa chua
Ba khía trộn chua ngọt
Mực nướng muối ớt
Trứng vịt lộn chiên giòn