logo di cho nhanh

Cá đuối xào sả nghệ

Nguyên liệu làm cá đuối xào sả nghệ:

-  khoảng 1kg cá đuối (đã làm sẳn, sạch sẽ, lột da rồi)

-  sả bằm (2 tép)

-  tỏi bầm (3 tép)

-  lá chanh (2 lá cắt mỏng, nhỏ )

-  Ớt vài trái

-  1 Củ hành hương (cắt mõng)

-  Bột nghệ (2 muỗng cafe)

-  Ngò om (1 bó)

-  1 ly rượu trắng (200 ml)

-  đường ,muối,tiêu,bột ngọt (nếu thích)

Cách làm:

-  Cá đuối rửa sạch, cắt nhỏ vừa gấp, cho sả bầm,bột nghệ,ớt bầm(nhiều ít tùy thích cay nhiều hay ít) tí tiêu,đường muối ,bột ngọt,vài cọng ngò om cắt nhỏ,lá chanh.,rượu.. cho vào thố trộn đều ,ướp cho vào tủ lạnh khoảng 15'-30' nếu gấp xào liền cũng không sao, nhưng cá không được thấm gia vĩ, thịt cá sẽ lạt hơn.

-  Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng ,đổ cá đả ướp vào (lửa lớn )trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không?

Trình bày:

-  Cho cá lên đĩa,ngò om còn lại cắt khúc trãi lên mặt,rắt thêm tí tiêu,deco tùy thích...

-  Nếu không ăn được cay, thì thế ớt bằng tương ớt, và nếu cho thêm nồng nàn hơn, thì thế nghệ là cà ry,

-  Dùng với cơm trắng

ajax indicator