logo di cho nhanh

Chả mực thác lác chiên

Nguyên liệu làm chả mực thác lác chiên:

-  500g mực lá, rửa sạch với nước hoặc rượu, cắt mực thành từng lát mỏng.

-  200gr cá thác lác

-  Nước mắm, muối, tiêu, đường

-  Hành, tỏi: băm nhuyễn

-  Rau húng, tía tô, diếp cá, rau xà lách rửa sạch bằng nước muối hoặc thuốc tím.

-  Dưa leo xắt miếng mỏng .

Cách làm:

-  Cho mực và cá thác lác vào cối giã nhuyễn, trong quá trình giã cho 1 ít dầu ăn vào đầu chày và xung quanh thành cối để mực không dính vào cối, giã cho đến khi mực và cá nhuyễn, tiếp tục cho 1 củ tỏi, 1/2 củ hành, 2 muỗng cá phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường vào cối tiếp tục dã khoảng 5 phút nữa.

-  Lấy 1 miếng nhỏ chiên ăn thử xem vừa khẩu vị chưa, tùy theo mặn ngọt mà thêm nước mắm hoặc đường cho vừa ăn.

-  Vo tròn từng miếng nhỏ hoặc làm dẹp cho lên chảo chiên hoặc hấp.

Lên dĩa:

-  Mực chiên xong dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội cùng với 1 ít rau sống.

-  Có thể làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm đều rất ngon

-  Món này tuy làm công phu nhưng ăn rất ngon 

Ghi chú:

-  Mực tươi khi giã nhuyễn có màu hồng nhạt.   

 

ajax indicator