logo di cho nhanh

Khổ qua hầm cá thác lác

Nguyên liệu làm khổ qua hầm cá thác lác:

-  5 trái khổ qua

-  200gr cá thác lác

-  100gr nạc dăm băm nhuyễn

Gia vị: hành tím, hành, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

-  Khổ qua chọn trái nở gai, xẻ dọc lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút vớt ra rửa sạch, để ráo.

-  Hành tím băm nhỏ, đầu hành lá giã nhuyễn quết với cá thác lác cho đều

-  Trộn chung cá thác lác + nạc dăm + hành tím + ít muối + tiêu + đường nhồi thật đều.

-  Cho nhân vào trái khổ qua, dùng hành lá cột ngang thân.

-  Đun nước sôi, thả từng trái khổ qua vào nồi, để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho vừa mềm, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

-  Khi dùng cắt ra từng khoanh, rắc tiêu và ngò lên trên 

ajax indicator