logo di cho nhanh

Lẩu mắm cá linh

Nguyên liệu làm Lẩu mắm cá linh

- 300 gr mắm cá Linh

- 400 gr mực/bạch tuột

- 400gr tôm

- 500 gr cá lóc

- 02 trái cá pháo

- Các loại rau: điên điển, rau nhút, rau muống, bắp chuối.

- Gia vị: xả cây, xả băm, ớt băm, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm Lẩu mắm cá linh

- Làm sạch và sơ chế các loại mực/bạch tuột, tôm, rau, cá lóc thái thành lát.

- Bắt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho xả vào xào sơ qua, tiếp cho nước vào nấu xôi rồi cho 300 gr mắm Linh vào đợi xôi lên rồi lọc  lấy nước ngọt của mắm bỏ đi phần xương.

- Sau khi đã có nồi nước dùng rồi, tiếp tục bắt lên bếp cho xôi lên bỏ cá lóc đã thái lát + tôm + mực/ bạch tuột + cà pháo. Ta đã có nồi lẩu mắm thơm ngon.

ajax indicator