logo di cho nhanh

Nước ép dưa hấu

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu:

-  Dưa hấu: 1 quả khoảng 1,5kg.

-  Chanh: 1 quả.

-  Đường: 1 thìa cafe.

-  Nước lọc: 500ml.

Hướng dẫn làm nước ép dưa hấu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước ép dưa hấu:

-  Chọn dưa hấu ngon là dưa hấu tươi, không bị dập nát, dưa hấu càng đỏ thì nước ép càng đẹp màu và cách làm nước ép dưa hấu càng ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng nhé.

-  Bạn cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ vừa khoảng 3 đầu ngón tay, bỏ hết hạt.

Thực hiện cách pha chế nước ép dưa hấu:

-  Cho 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe cốt chanh + 100ml nước vào máy xay sinh tố cùng dưa hấu và xay cùng cho nhuyễn hỗn hợp dưa hấu. Mẹo làm sinh tố dưa hấu ngon và mát lạnh là bạn cho thêm một cốc đá bào và ấn nút xay nhanh khoảng 5 giây, cứ như vậy khoảng 3 lần, sau đó ấn số 1, số 2 lần lượt trong 1 phút là hoàn thành cách xay sinh tố dưa hấu nhanh, nhuyễn và đơn giản rồi.

-  Sau khi được hỗn hợp dưa hấu, bạn tiến hành lọc nước éo qua rây lọc để sinh tố dưa hấu được ngon và mịn hơn. Sau khi lọc được nước đầu bạn có thể cho phần bã dưa hấu vừa lọc và 1 cốc đá bào vào xay và lọc thêm lần nữa để không bỏ phí nhé.

-  Sau khi lọc dưa hấu xong, cho nước ép dưa hấu ra cốc, nêm nếm cho vừa vị ngọt, nếu chưa ngọt lắm bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong.

Thưởng thức và yêu cầu cho món nước ép dưa hấu:

-  Thưởng thức nước ép dưa hấu khi lạnh là ngon nhất nhé, nó sẽ làm dậy mùi và đậm vị cho món đồ uống tuyệt vời này. Yêu cầu nước ép dưa hấu thơm ngon, vị đậm đà hấp dẫn.

-  Còn gì ngon bổ rẻ bằng món nước ép dưa hấu đẹp mắt và thơm ngon này nữa. Thưởng thức nước ép dưa hấu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được cả, món đồ uống này phù hợp với tất cả mọi người nhé, từ người già đến trẻ em đều có thể dùng được. Cách làm nước ép dưa hấu ngon, mát lạnh, giải nhiệt, giảm cân cũng cực kỳ đơn giản và nhanh phải không nào? Hãy làm ngay món nước ép dưa hấu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

ajax indicator