- Dưa leo cẳt lát : 1 trái
- Cà rốt cắt lát : 1 củ
- Củ hành tây cắt lát : 1 củ
- Gừng thái chỉ : 1 muỗng cà phê
- Hành lá cắt khúc : 100 gr
- Nước cốt chanh : 2 trái
- Sốt tương ớt : 5 muỗng súp
- Mè rang : 2 muỗng súp
- Nước mắm ngon : 2 muỗng súp
- Đường trắng : 3 muỗng súp
- Cải, xà lách, rau húng, ớt,...
Cách chế biến:
- Mực ống làm sạch, khứa xuôi theo chiều dài thân sâu khoảng 1 mm, cách nhau 2mm .
- Sau đó cắt ngang mực từng miếng 3 x 5 cm .Trụng mực vừa chín, vớt ra ngâm vào nước nguội cho mực giòn, để ráo.
- Trộn nước mắm, đường, sốt tương ớt, nước cốt chanh nêm lại cho vừa ăn.
- Lấy phân nữa hỗn hợp trộn vào mực, phần còn lại cho vào rau cải trộn đều. Cho mực vào, trang trí các lọai rau thơm, rắc mè lên mặt .