logo di cho nhanh

Nộm mực

Nguyên liệu làm nộm mực: ( vừa đủ cho 6 người ăn )

-  Mực ống : 500 gr

-  Dưa leo cẳt lát : 1 trái

-  Cà rốt cắt lát : 1 củ

-  Củ hành tây cắt lát : 1 củ

-  Gừng thái chỉ : 1 muỗng cà phê

-  Hành lá cắt khúc : 100 gr

-  Nước cốt chanh : 2 trái

-  Sốt tương ớt : 5 muỗng súp

-  Mè rang : 2 muỗng súp

-  Nước mắm ngon : 2 muỗng súp

-  Đường trắng : 3 muỗng súp

-  Cải, xà lách, rau húng, ớt,...

Cách chế biến:

-  Mực ống làm sạch, khứa xuôi theo chiều dài thân sâu khoảng 1 mm, cách nhau 2mm .

-  Sau đó cắt ngang mực từng miếng 3 x 5 cm .Trụng mực vừa chín, vớt ra ngâm vào nước nguội cho mực giòn, để ráo.

-  Trộn nước mắm, đường, sốt tương ớt, nước cốt chanh nêm lại cho vừa ăn.

-  Lấy phân nữa hỗn hợp trộn vào mực, phần còn lại cho vào rau cải trộn đều. Cho mực vào, trang trí các lọai rau thơm, rắc mè lên mặt .

ajax indicator